top of page

Kéo Xuống

Kỹ thuật in

Những thay đổi và cải tiến không chỉ đến từ nhu cầu tiêu dùng mà còn đến từ mong muốn thay đổi và phát triển của doanh nghiệp.

Sự ra đời của các công nghệ in hiện đại, chuẩn, đẹp, bền đã góp phần làm phong phú thêm về kiểu dáng mẫu mã, tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Trong thời đại công nghệ bùng nổ và thay đổi liên tục thì các công nghệ in ấn khác nhau áp dụng nhiều kỹ thuật cao và phức tạp cũng ngày càng trở nên thịnh hành. 

​In Lụa

Một trong những kỹ thuật in ấn truyền thống, đã có từ lâu đời mà ngày nay vẫn còn được áp dụng rộng rãi đó chính là in lụa. Tuy nhiên, kỹ thuật in lụa ngày nay đã được cải tiến ở nhiều bước.

_N4A3389.jpg

In typo

Công nghệ in Typo (bản in được sắp bằng chữ chì đúc sẵn) áp dụng kỹ thuật in khuôn cao, được khắc nổi lên như con dấu. Tuy nhiên kỹ thuật in này độc hại và hiệu quả kém, chi phí lớn nên ngày nay được cải tiến thành in số nhảy, ép chìm nổi, nhũ bạc.

​In offset

In offset chủ yếu in dựa trên nguyên lý phẳng, sử dụng mực in gốc dầu nên duy trì được độ bền màu và tính thẩm mỹ cao. Tuỳ theo yêu cầu mà có thể chọn in một màu hay nhiều màu lên sản phẩm. Dù đã ra đời từ rất lâu nhưng với những ưu điểm in nổi bật, thành phẩm lên màu đẹp và sắc nét nên in offset vẫn là một trong những kỹ thuật in phổ biến nhất hiện nay. Kỹ thuật in offset áp dụng công nghệ chế bản điện tử và điều khiển học giúp quản lý chất lượng in đồng đều. In offset được áp dụng phổ biến trong việc in lịch, bao bì quảng cáo, ca-ta-lô, danh thiếp,...

_N4A3389.jpg

In flexo

In flexo hay còn gọi là flexography là kỹ thuật có khuôn in được chế tạo bằng nhựa photopolymer với phương pháp quang hóa. Khi áp dụng in trên nhựa, kim loại thì in flexo vẫn đảm bảo được chất lượng in cao nhất. Phương pháp in flexo có nguyên lý hoạt động đơn giản, dễ sử dụng nên dần thay thế các quá trình in khác, cung cấp các khả năng mới như in ấn dữ liệu tùy biến.

 In flexo thường được sử dụng để in ấn các loại bao bì, một số dạng báo chí, tem, nhãn, mác,...

​In ống đồng

Đây là một công nghệ in ấn trái ngược in typo. Tức là trên khuôn in, những chi tiết hình ảnh cần in được khắc lõm vào một trục in kim loại. In ống đồng chủ yếu để in các chất liệu nhựa dạng cuộn độ sắc sảo và tinh tế.

 

In ống đồng thường được ứng dụng trong sản xuất in ấn số lượng lớn như: báo, tạp chí, bao bì, màng co ni-lông,...

tui giay.jpg

紙袋印刷

​BẠN CẦN TƯ VẤN ?

bottom of page